Chơi tá lả luật và chiến thuật chọn bàn


Chơi tá lả luật và chiến thuật chọn bàn

Các luật quyết định rất nhiều đến chiến thuật đánh. Đánh xuông là đơn giản nhất: bốn cây hạ bài tính điểm. Nâng lên cao hơn, luật chơi dựa vào 2 điểm cơ bản để người chơi đặt ra: cho phép tái gửi, ăn cây nào tính tiền cây đấy hoặc ù khan, ăn cây chốt , hay ù đền hoặc tất cả các điều luật trên. Đi kèm với đó chính là giá thành để nâng tính sát phạt. Luật chơi tá lả bao gồm tất cả các điều luật trên. Vì thế mà các bạn cần rèn luyện cho mình thói quen nghiêm túc khi chơi. Đánh hù họa, hên xui, không sớm muộn gì thì bạn sẽ bị đuổi ra khỏi chiếu ngồi xem.

Chơi tá lả luật và chiến thuật chọn bàn
Chơi tá lả luật và chiến thuật chọn bàn

Lời khuyên hữu ích  khi bạn nghĩ về vấn đề này đó là vốn nghìn thì đánh cây trăm, vốn trăm đánh cây nghìn, vốn triệu nên đánh cây chục. Định mức các bàn chơi là hai mươi ciao đến mười-hai mươi lăm ngàn ciao. Có 1vài ngàn thì chơi bàn hai mươi ciao, vài chục ngàn hãy chơi bàn 1000 ciao.

Chơi tá lả và lựa chọn lối đánh ,những điều duy tâm

– Ngay khi lên bài, có phỏm hay không có phỏm, ít cạ hay nhiều cạ, hoặc cạ này liên kết với cạ kia,… thì bạn vẫn phải tư duy chiến thuật của ván bài này. Mục đích chính của bạn là kiếm nhiều ciao nhất có thể hoặc là mất ít cao nhất, hãy vì mục đích đó để lựa chọn cách đánh. kèm theo với mục đích đó là hạn chế cơ hội của đối phương và tìm đường sống cầu may. Những điều này bạn dễ dàng nhìn ra khi  chơi tá lả

– Một số vấn đề cần duy tâm một chút :

+ Cây đầu: là sự may rủi khó tránh khi ván bài chưa nói lên được điều gì, nếu bị ăn không tiếc và ăn được là may. Đánh cây đầu thế nào là tùy thuộc vào chiến lược bạn chọn.

+ Cây chốt: phải chắc rằng bạn đã tư duy và phán đoán các trường hợp có thể xảy ra trên tay của người dưới cánh mình. Lúc đó, có thể bạn rơi vào tình thế :chốt không chắc, nghĩa là những cây bạn đánh đi đều có thể có cửa cho người ta ăn.

+ Đổi cánh: kết thúc vận đen bằng cách đổi bàn, mục đích là để bạn tự tin hơn. Ngoài ra vẫn có thể do người cánh trên của bạn đánh quá cứng, người cánh dưới lại quá hợp bài bạn.

–       Câu bài: là việc bạn  chờ cây Q chuồn mà trên bài bạn chỉ có Q cơ,lúc đó đánh Q cơ để cửa trên nghĩ bạn không chờ Q và hồn nhiên quăng con Q cho bạn. Hãy thử tư duy xem, để câu được thành công là một nghệ thuật. Có nhiều yếu tố quyết định việc bạn có nên câu hay không và nên câu thế nào hay… giả câu

–       Xé cạ:khi bạn quyết tâm đì thật chặt cửa dưới, đó là lý do bạn xé cạ để đánh đi, loại bỏ khả năng ăn cây của đối phương.

–       Phá phỏm: tương tự giống như việc xé cạ, nhưng dùng trong trường hợp nguy cấp hơn như phải đánh cây chốt, hay bạn đã để cửa dưới ăn 2 cây.

 Chơi tá lả là một trò chơi dân gian đơn giản tuy không khó nhưng để đạt được cảnh giới Thần bài  bạn cần phải vận dụng đầy đủ những chiêu trò bằng trí tư duy phán đoán nhanh nhạy, nghệ thuật bắt tâm lý và cộng thêm sự may mắn.

 

SHARE ON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *